Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn cài đặt TTLock 

Để cài đặt ứng dụng TTLock, các bạn có thể truy cập vào Google Play của Android hoặc AppStore của IOS để tải xuống. Bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn.

Đăng kí – đăng nhập

Sau khi tải ứng dụng TTLock về điện thoại, các bạn tiến hành đăng ký tài khoản cho ứng dụng TTLock với số điện thoại cá nhân hoặc tài khoản email (ưu tiên dùng email), TTLock hiện đang hỗ trợ hơn 200 quốc gia và khu vực trên thế giới. Sau khi tiến hành đăng ký, mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email đã dùng để đăng ký. Bạn tiến hành nhập mã xác minh và sẽ nhận thông báo đăng kí thành công. Nếu vẫn không nhận được mã xác nhận, bạn có thể gửi lại yêu cầu.

Đăng kí thành công ứng dụng thì bạn có thể tiến hành đăng nhập để cài đặt cho khoá. Khóa phải được thêm vào ứng dụng trước khi có thể sử dụng. Để cài đặt thêm khóa vào ứng dụng, điện thoại phải được bật Bluetooth và khóa phải được đặt gần điện thoại. Chọn Thêm Khóa (+), chọn “Khóa Cửa”, đặt tên cho khóa cần thêm.

 

0932750092

Đăng kí, đăng nhập tài khoản cho ứng dụng TTLock

Khi khóa được thêm thành công, người dùng có thể quản lý khóa bằng ứng dụng bao gồm thêm, xoá vân tay; cài đặt mật mã, gửi mật mã, chia sẻ ekey (mã kết nối ứng dụng cho thiết bị di động khác)… Khi khóa đã được thêm vào ứng dụng, điện thoại cài đặt đầu tiên sẽ là điện thoại quản lý (admin). Tài khoản đăng kí là tài khoản quản lý, tài khoản này mới có thể ủy quyền khóa, ủy quyền quản lý cho những tài khoản khác. Khi ủy quyền thành công, khóa ủy quyền giống với giao diện của quản lý, có thể gửi mật khẩu, xem lịch sử …. Tuy nhiên, tài khoản được ủy quyền không thể ủy quyền thêm cho người dùng khác được nữa.

 

Tính năng của ứng dụng TTLock

 

Mở cửa bằng điện thoại

Đây là tính năng cơ bản nhất của ứng dụng. Ứng dụng sau khi cài đặt và kết nối khoá thành công sẽ cho phép bạn mở cửa thông qua thao tác chạm vào hình ổ khoá trên màn hình. Do khoá và ứng dụng trên điện thoại được kết nối qua Bluetooth nên khoảng cách tương đối gần (nhỏ hơn 15m). Tính năng mở cửa từ xa cũng có thể được năng cấp với bộ Gateway kết nối Wifi. Thiết bị này sẽ mã hoá kết nối tín hiệu qua mạng wifi nhà của bạn để điều khiển mở khoá từ xa ở bất kì nơi nào mà điện thoại của bạn có thể truy cập internet.

Cài đặt mật mã

Tạo mật mã: Bấm “Tạo Mật Mã”, sau đó chọn một trong các mục sau:

“Vĩnh viễn: tạo mật mã vĩnh viễn, nhập tên mật mã cần tạo.

Lưu ý, sau khi tạo mật mã này phải được sử dụng ít nhất 1 lần trong vòng 24h tính từ thời điểm hiện tại, hoặc nó sẽ bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.

“Theo thời gian” tạo mật mã theo thời gian, cài đặt thời gian bắt đầu và thời gian kêt thúc cho mật mã. Mật mã sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian được tạo.

Lưu ý, mật mã giới hạn theo thời gian có thể sở hữu ngày hết hạn, tối thiểu là 1 giờ và tối đa là 3 năm.

 

0932750092

Tạo mật mã bằng ứng dụng TTLock

Thời hạn hiệu lực trong vòng 1 năm thì thời gian có thể chính xác theo giờ. Thời hạn hiện lực hơn 1 năm, độ chính xác là theo tháng.

Sau khi tạo mật mã này phải được sử dụng ít nhất 1 lần trong vòng 24h, hoặc nó sẽ bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật

“Một lần”: mật khẩu được sử dụng một lần duy nhất, sẽ tự động hủy khi đã sử dụng 1 lần

Lưu ý: mật mã này phải được sử dụng trong vòng 6 giờ tính từ thời điểm hiện tại, hoặc sẽ bị vô hiệu vì lý do bảo mật

“Xóa”: mật mã này hợp lệ trong 24 giờ tính từ thời điểm hiện tại

Lưu ý: Tất cả mật mã sử dụng trên khóa này sẽ bị xóa

“Tùy chỉnh”: mật mã tùy chỉnh theo người dùng, tạo mật mã theo ý người dùng cài đặt. Mật mã có thể được sử dụng vĩnh viễn hoặc theo thời gian

Lưu ý: Người dùng có thể tạo mật mã riêng (từ 4 đến 6 ký tự)

“Chu kỳ”: Mật mã được tạo theo chu kỳ theo khoảng thời gian xác định 

Xóa mật mã

Vào “DS Mật Mã” và chọn mật mã cần xóa.

Gửi mật mã mở cửa từ xa

Bấm ” Tạo Mật Mã”, chọn mật mã theo 1 lần hoặc thời gian và nhấn nút chia sẽ (góc trên bên phải màn hình) để gửi mật mã vừa tạo qua các ứng dụng tin nhắn cho người dùng đứng trước khóa cần mở cửa.

Cài đặt vân tay

Bấm “Vân Tay” và bấm “⁞” ở trên góc phải màn hình bấm ” Thêm vân tay” đặt tên và thời gian sử dụng cho vân tay cần cài đặt

Bấm “Tiếp Theo”, đặt vân tay 3 lần vào khu vực cảm ứng vân tay trên khóa.

 

0932750092

Chọn biểu tượng vân tay để thêm vân tay bằng ứng dụng TTLock

 

Xoá vân tay

Bấm “Vân Tay” và bấm “⁞” ở trên góc phải màn hình bấm ” Xóa vân tay” chọn vân tay cần xóa, hoặc xóa tất cả vân tay trên khóa.

Thêm thẻ từ

Bấm “Thẻ Từ” và bấm “⁞” ở trên góc phải màn hình bấm “Thêm thẻ từ”

Đặt thẻ vào vùng cảm ứng thẻ trên khóa

Xóa thẻ từ

Bấm “Thẻ Từ” và bấm “⁞” ở trên góc phải màn hình bấm ” Xóa thẻ từ” chọn thẻ từ cần xóa, hoặc xóa tất cả thẻ từ trên khóa

Bật tắt chế độ tự do

Chế độ mở khóa tự do không cần vân tay, mật khẩu, thẻ từ

Vào Cài Đặt, chọn “Chế độ thông qua”, bật chế độ (có thể chọn theo ngày, theo tất cả giờ hoặc theo giờ bất đầu, kết thúc nhất định)

Chia sẻ EKey cho người thân (điện thoại người nhận phải có ứng dụng TTLock)

Bấm “Gửi EKey”, sẽ hiện danh sách key cần gửi và nhập tài khoản người nhận

“Theo thời gian”: key có hiệu lực theo khoảng thời gian

“Vĩnh Viễn”: key có hiệu lực vĩnh viễn đến khi được admin xóa khỏi khóa

“Một lần”: key có hiệu lực sử dụng 1 lần và có giá trị trong 1 giờ

“Chu kỳ”: key có hiệu lực theo 1 chu kỳ được tạo.

video hướng dẫn sử dụng

Video hướng dẫn sử dụng và lắp đặt đang được cập nhật …